Trẻ Thường Xuyên Chảy Máu Cam Nên Ăn Uống Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Đăng bởi vào lúc 2018-08-08

Chảy máu cam là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Chế độ ăn uống là một nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ và cường độ tái phát chảy máu cam. Trẻ hay bị chảy máu cam cần ăn gì và kiêng gì để khắc phục nhanh cũng như hạn chế tối đa nguy cơ tái phát lại? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé: 

Dưới đây là một số món ăn và bài thuốc điều trị chảy máu cam hiệu quả cao và an toàn, đồng thời giúp phòng tránh chảy máu cam tái lại rất tốt: 

  • Lá hẹ: Lấy 60g lá hẹ tươi, rửa thật sạch, giã nhỏ lọc cùng với nước để được 200ml. Uống 2 lần/ ngày, uống liên tục 3 ngày, nếu mùa đông thì dùng nước ấm để lọc rồi uống. 
  • Nước vỏ quả dừa: Chọn quả dừa cho nước giải khát, vỏ còn xanh, cắt khoảng 60g vỏ thành miếng bỏ vào nồi cho thêm nước, đun sôi thật kỹ rồi chắt lấy nước. Chia uống 2 lần trong ngày, uống liền 3-5 ngày. 
  • Củ cải trắng: 50g củ cải rửa sạch, giã lấy nước, lọc cùng nước sôi để nguội rồi chia uống 3 lần trong ngày. Có thể lấy 3 giọt nước củ cải nhỏ vào mũi bên chảy máu, vừa nhỏ vừa uống liền trong 3 ngày. 
  • Rau má, lá diếp cá: Rau má, lá diếp cá rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, chia uống 2-3 lần mỗi ngày, uống liên tục trong 5 ngày. 

Ngoài việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng bằng việc tích cực ăn các món ăn có tác dụng giải nhiệt như trên thì việc tránh các đồ ăn có tính nóng cũng cần được lưu ý: 

  • Đồ ăn cay nóng: Các món ăn chứa nhiều tiêu, tỏi, ớt… cực nóng và không hề tốt cho bệnh nhân hay bị chảy máu cam. Do vậy, nên hạn chế ăn chúng nếu bạn không muốn tình trạng chảy máu cam của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.  
  • Các loại quả có tính nóng: Các loại quả giàu vitamin C hỗ trợ điều trị chảy máu cam rất tốt, tuy nhiên một số loại quả như: vải, nhãn, mít, xoài… thì lại có tính nóng, nếu ăn nhiều cũng sẽ làm bệnh chảy máu cam tồi tệ hơn. 
  • Các đồ uống có chứa chất kích thích: Bia, rượu và café là những đồ uống ảnh hưởng rất lớn tới bệnh chảy máu cam. Một người thường xuyên sử dụng những độ uống trên sẽ có mức độ và cường độ chảy máu cam nhiều hơn so với những người khác. 
  • Trái cây có tính nóng: Các loại quả giàu vitamin C rất tốt cho người bệnh chảy máu cam. Tuy nhiên, khi dùng bạn cũng cần loại bỏ một số loại trái cây như: vải, nhãn, mít, xoài,… bởi chúng rất nóng và có thể làm tăng nặng tình trạng. 

Tags

Chia sẻ với bạn bè

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Tư Vấn Sức Khỏe