Những Điều Chính Bạn Cần Biết Về Bệnh Tiểu Đường Ở Người Trẻ Tuổi

Đăng bởi Dược Sĩ Tư Vấn vào lúc 2018-09-01

Hiện nay tiểu đường (đái tháo đường) là 1 căn bệnh khá phổ biến. Một trong những sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ tiểu đường chỉ gặp ở người cao tuổi. Bởi theo quan niệm của mọi người: khi bước vào tuổi trung niên, các chức năng của cơ thể thường suy yếu dần, cùng với chế độ ăn uống dư thừa chất béo và đường, người cao tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường.

Song thực tế, đái tháo đường xuất hiện ở mọi độ tuổi. Bệnh cũng có thể gặp ở trẻ em, trẻ lứa tuổi vị thành niên hay người trưởng thành. Vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây, hị vọng các bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về căn bệnh này. 

1. Nguyên nhân gây đái tháo đường ở người trẻ tuổi

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì nguyên nhân chính gây nên bệnh là do tụy không đủ tiết insulin hoặc do tế bào không sử dụng được insulin, khiến cơ thể thiếu hụt lượng insulin cần thiết, làm tăng đường huyết và gây tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 được gây ra bởi sự ảnh hưởng của quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể làm cho cơ thể tạo nên sức đề kháng đối với insulin.

  • Thói quen sống thiếu lành mạnh: là nguyên nhân chính khiến tiểu đường sớm tìm đến giới trẻ: các bạn trẻ hiện nay nạ quá nhiều năng lượng nhưng lại lười vận động. Bên cạnh đó sử dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.Điều nay khiến năng lượng dư thừa tích lũy, làm tăng lượng mỡ trong cơ thể , gây tình trạng kháng insulin và rối loạn chuyển hóa. Lâu dần dẫn tới bệnh tiểu đường.

  • Với các em bé thời gian học quá nhiều, đa phân thời gian rảnh thì các em lại đam mê vào game, tivi hay điện thoại... ít ra ngoài vận động nên cơ thể sẽ suy suy nhược hoặc béo phì, khả năng đề kháng tự nhiên kém.
  • Người trẻ tuổi mắc bệnh đái tháo đường có thể là do di truyền.

2. Người trẻ cần làm gì để phòng tránh bệnh đái tháo đường

  • Để phòng tránh bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ mọi người nên thay đổi lối sống lành mạnh  rời xa chiếc máy tính quen thuộc, chịu khó vận động cơ thể, ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao
  • Hạn chế ăn nhiều đồ ăn nhanh, các chất nhiều dầu mỡ
  • Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước
  • Định kì kiểm tra sức khỏe tổng quát, và thực hiện các xét nghiệm về đường huyết hay trong nước tiểu.

 Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Tư Vấn Sức Khỏe